Làm sạch đá bàn bếp hoa cương với nước rửa chén thật đơn giản

Posted on Tin Tức 3021 lượt xem

Việc vệ sinh đá bàn bếp hoa cương hàng ngày vô cùng quan trọng giúp giữ gìn bề mặt sáng bóng cũng như độ bền cho mặt đá. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sạch mặt bàn bếp hoa cương với nước rửa chén vừa đơn giản lại hiệu quả.

Mục lục

Bước 1: Pha chế dung dịch vệ sinh mặt đá với nước rửa chén

Nếu để nguyên nước rửa chén không thể vệ sinh mặt đá nhanh và sạch nhất, chúng ta cần biết cách pha chế theo đúng tỉ lệ. Những thứ bạn cần chuẩn bị: bình xịt rỗng, nước ấm, nước rửa chén. Pha nước rửa chén và nước ấm theo tỉ lệ 1 : 4. Đậy chặt nắp bình xịt lắc nhẹ đều để nước rửa chén hòa tan trong nước ấm. Lưu ý, chỉ nên dùng nước rửa chén màu trắng, không nên dùng các loại rửa chén có hương cam, chanh có màu sắc bởi hoạt chất axit cao trong những loại nước rửa chén này sẽ làm hỏng bề mặt đá hoa cương. Bạn có thể pha chế 1 lọ đầy và dùng trong cả tháng vô cùng tiện lợi.

Vệ sinh mặt đá bàn bếp hoa cương mỗi ngày
Vệ sinh mặt đá bàn bếp hoa cương mỗi ngày

Bước 2: Phun đều dung dịch đã pha lên khắp bề mặt đá bàn bếp hoa cương

Phun đều dung dịch tẩy rửa đã pha chế ở bước 1 lên khắp bề mặt đá. Không nên quá tiết kiệm khi sử dụng dung dịch này bởi lượng nước rửa chén pha khá loãng, nếu bạn xịt ít khó lòng loại bỏ sạch được các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bàn bếp. Tại những vị trí nhiều dầu mỡ, nên xịt nhiều hơn, đậm hơn các vùng bề mặt đá khác.

Xem thêm: Những lưu ý trong quá trình sử dụng và vệ sinh bàn bếp đá

Bước 3: Lau bằng khăn ẩm

Sau khi dung dịch đã được xịt đều lên bề mặt đá, sử dụng 1 chiếc khăn ẩm lau khắp bề mặt. Ở những vị trí nhiều vết bẩn nên lau đi lau lại nhiều lần. Có thể xịt thêm dung dịch tẩy rửa nếu bạn cảm thấy thiếu. Lưu ý, chỉ sử dụng khăn mềm để lau bề mặt bàn bếp, không sử dụng những miếng cọ nồi bằng kim loại chà rửa bề mặt bếp sẽ khiến mặt đá bị hư hại, bào mòn và bị xước. Nên lau đi lau lại bằng khẳn ẩm từ 2 đến 3 lần vừa làm sạch tối đa các vết bẩn đồng thời giúp cho nước rửa chén không còn bám trên bề mặt.

Luôn đảm bảo mặt đá khô ráo sau mỗi lần nấu nướng
Luôn đảm bảo mặt đá khô ráo sau mỗi lần nấu nướng

Bước 4: Lau khô lại mặt bếp bằng khăn mềm

Sai lầm của rất nhiều bà nội trợ trong vệ sinh bề mặt ĐÁ BÀN BẾP chính là để bề mặt đá tự khô. Cho dù đá hoa cương có khả năng chống thấm tốt, nhưng việc tiếp xúc với nước lâu qua thời gian dài cũng sẽ khiến cho chất lượng, vẻ thẩm mỹ của đá bị giảm. Kết thúc quy trình vệ sinh này, hãy dùng 1 chiếc khăn khô mềm lau lại 1 lượt vừa đảm bảo loại bỏ hết xà phòng còn lại vừa giúp cho bề mặt đá không còn bị bám nước.

Vệ sinh đá bàn bếp nên được thực hiện đều đặn hàng ngày. Cách tốt nhất để giữ gìn bề mặt đá sáng đẹp phải vệ sinh ngay sau khi nấu nướng xong. Nếu bà nội trợ có quá ít thời gian, quá bận bịu có thể thực hiện 2 ngày 1 lần nhưng khu vực nấu nướng trực tiếp bị bắn dầu mỡ ra phải được lau ngay.