Những sai lầm trong chống thấm bàn bếp hoa cương

Posted on Tin Tức 1584 lượt xem

Đá hóa cương được biết đến là 1 trong những loại đá tự nhiên có chất lượng tốt nhất, phổ biến nhất được sử dụng làm đá ôp măt bàn bếp. Mặc dù ưu điểm của loại đá này chính là sự bền bỉ, độ cứng cũng như khả năng ít thấm nước. Nhưng công đoạn xử lý chống thấm nước cho bề mặt đá vẫn phải thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Dưới đây sẽ là 1 số những sai lầm trong chống thấm đá hoa cương nhiều người mắc phải.

Mục lục

Chống thấm tăng tuổi thọ đá hoa cương

Không thử chất chống thấm

Cách tốt nhất để có được hiệu quả chống thấm tối ưu cho bề mặt đá chính là thử nghiệm trước khi áp dụng cho toàn bộ mặt. Trên thị trường có rất nhiều chất chống thấm khác nhau vô cùng đa dạng, chất lượng của các loại sản phẩm chống thấm này cũng không giống nhau.

Chưa kể đến trường hợp bạn mua phải chất chống thấm giả nhái nên việc phủ chất chống thấm trên bề mặt gần như chẳng có tác dụng gì. Đầu tiên, hãy lấy 1 miếng đá hoa cương thừa phủ chất chống thấm lên bề mặt, thả viên đá đó vào chậu nước theo dõi sự biến đổi màu sắc trong vòng 1 ngày. Sau 1 ngày, viên đá không bị ố màu, điều đó chứng tỏ chất chống thấm tốt, có thể phủ cho toàn bộ mặt bàn bếp.

Đá bàn bếp nhân tạo trắng ngọc trai
Đá bàn bếp nhân tạo trắng ngọc trai

Không vệ sinh đá sạch sẽ trước khi phủ chất chống thấm

Cho dù là đá hoa cương hay bất kì loại đá nào khác, trước khi thực hiện quy trình chống thấm đều phải vệ sinh sạch sẽ bao gồm lau sạch bụi và không chống thấm khi bề mặt đá vẫn còn ẩm. Vậy cần đảm bảo bề mặt đá không có bụi bẩn và hoàn toàn khô ráo để lớp chống thấm được phủ lên bền chắc nhất, không bị hư hại.

Lưu ý khi lựa chọn đá bàn bếp cho không gian phòng bếp

Thi công ốp đá lên bề mặt bếp ngay khi chống thấm xong

Sau khi chống thấm cho đá bàn bếp, cần để tối thiểu 1 ngày để bề mặt đá hoàn toàn khô, ổn định, chất chống thấm bám chắc vào bề mặt mới được thi công. Nếu tiến hành thi công ngay sau khi chống thấm, bề mặt đá với lớp chống thấm chưa thực sự chắc chắn rất dễ bị xước, bị mất đi giá trị chống thấm nước của nó.

Chú ý chống thấm cả các cạnh góc mài cắt
Chú ý chống thấm cả các cạnh góc mài cắt

Không chống thấm cho đá bàn bếp hoa cương ở những góc mài cắt

Chỉ chống thấm cho mỗi bề mặt đá thôi chưa đủ, bởi nước còn dễ ngấm vào đá qua các góc cắt mài hơn cả bề mặt. Sẽ thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua góc mài cắt không chịu chống thấm cho nó. Để thi công ốp lát mặt bàn bếp đương nhiên cần quá trình mài cắt công phu, nhưng đừng quên chống thấm cả những cạnh mài cắt đó nhé!

Chọn sai sản phẩm đá hoa cương

Thị trường đá hoa cương dùng làm bàn bếp ở nước ta vô cùng đa dạng với đủ nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Muốn có 1 mặt đá bàn bếp bền bỉ, chống thấm tốt ngoài chất chống thấm chất lượng, quy cách chống thấm đúng còn cần sử dụng loại đá hoa cương chuẩn. Lựa chọn 1 cửa hàng uy tín để mua đá hoa cương làm bàn bếp bền bỉ, chất lượng là điều cần thiết.

Xem thêm: Bảng báo giá đá Granite, Marble, đá xuyên sáng, Onyx