Tuyệt chiêu xử lý các vết xước trên mặt bàn bếp

Posted on Tin Tức 3384 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi những vết xước trên mặt đá bàn bếp. Những vết xước này chẳng những làm giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền của mặt đá. Hãy cùng khám phá tuyệt chiêu xử lý vết xước ngay dưới đây.

Mục lục

Mặt đá bàn bếp có dễ bị trầy xước hay không?

Có hai loại đá được sử dụng làm đá bàn bếp hiện nay là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Xét về độ cứng, đá tự nhiên tốt hơn hẳn. Đá nhân tạo trong quá trình sản xuất cũng sẽ được gia công chống xước để tăng chất lượng của mặt đá. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng mặt đá không bao giờ bị trầy xước.

Cho dù sử dụng mặt bàn bếp từ đá nhân tạo hay tự nhiên, nhưng không cẩn thận để va đập mạnh hay những vật sắc nhọn cứa lên cũng khó giữ được bề mặt nhẵn nhụi như ban đầu. Đặc biệt càng những mặt đá có màu sáng như màu trắng chẳng hạn, những vết xước càng dễ lộ nguyên hình, tạo điểm nhấn xấu xí trên bề mặt đá.

Khi thấy mặt đá bị trầy xước, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chung ta hoàn toàn có thể xử lý được.

Những loại đá sáng màu dễ nhìn thấy vết xước
Những loại đá sáng màu dễ nhìn thấy vết xước

Xử lý vết xước trên mặt đá như thế nào?

Lần lượt áp dụng từng bước sau, những vết xước trên đá bàn bếp sẽ biến mất hoàn toàn hoặc mờ đi đáng kể đấy nhé:

Bước 1: Vệ sinh mặt bàn bếp

Trước khi xử lý vết xước, bạn bắt buộc phải vệ sinh sạch mặt đá. Tính chất của phòng bếp vừa nhiệt độ cao, thường xuyên bị nước, dầu mỡ, thức ăn trong quá trình nấu nướng. Vì thế phải vệ sinh sạch sẽ mặt đá trước đó để nâng cao hiệu quả việc làm mờ vết xước, xóa bỏ vết xước. Nên sử dụng các dung dịch vệ sinh mặt đá chuyên dụng để hiệu quả làm sạch tốt hơn lại không làm hại đến mặt đá nhé.

Làm sạch đá bàn bếp hoa cương với nước rửa chén thật đơn giản

Bước 2: Xác định tình trạng vết xước trên mặt đá

Tại sao phải xác định tình trạng vết xước trên mặt đá? Bởi chỉ khi tình trạng được xác định bạn mới có thể áp dụng những biện pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Những vết xước nhẹ trên bề mặt xử lý đơn giản hơn và những vết xước dài, sâu sẽ xử lý vất vả hơn. Sau khi vệ sinh xong mặt đá, việc xác định tình trạng vết xước không quá khó khăn.

Đá Granite bàn bếp Azurie
Đá Granite bàn bếp Azurie

Bước 3: Xử lý vết xước

  • Với các vết xước nhẹ: Các vết xước nhẹ bạn chỉ cần dùng dung dịch đánh bóng cùng 1 miếng dẻ mềm lau đi lau lại vết xước. Mỗi loại dung dịch đánh bóng có cách sử dụng khác nhau, bạn nên đọc kĩ trước khi dùng. Sau khi đánh bóng xong, vết xước nhẹ được làm đầy và không còn nhìn thấy nữa.
  • Với các vết xước lớn: Các vết xước lớn và sâu sẽ không được loại bỏ nếu chỉ dùng mỗi dung dịch đánh bóng. Trước đó bạn cần dùng thêm dụng cụ mài, để mài nhẹ 1 lớp bề mặt đá. Sau khi mài 1 lớp mỏng trên bề mặt đá bàn bếp mới sử dụng dung dịch đánh bóng.

Xóa bỏ vết xước trên bề mặt bàn bếp bằng đá giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của gia đình thật đơn giản phải không?